Bản chất các mặt hàng quần áo Xuất khẩu trên thị trường

Bản chất các mặt hàng quần áo Xuất khẩu trên thị trường

Bản chất các mặt hàng quần áo Xuất khẩu trên thị trường

I. Hàng do các thương hiệu ở nước ngoài thuê Việt Nam may gia công:

Nguyên phụ liệu thì các hãng chỉ định địa chỉ nhập hoặc là 100% nhập từ chính thương hiệu sang, mỗi đơn hàng thường không nhiều.

Hàng Gia Công tức là hàng được làm tại Việt Nam và được gắn mác Made in Viet Nam.  Tất cả nguyên vật liệu từ da, đế đều do phía công ty đặt gia công gửi qua. (Mức giá Gia Công 1 đôi giày như Nike, Adidas, Mobus, Quick… thường chỉ giao động từ 1-2$).

Quy trình kiểm tra hàng xuất khẩu rất ngặt nghèo, Áo sơ mi may chỉ hơi dúm chỉ, cúc đơm không thẳng, cổ áo không đứng… là cũng bị loại ngay lập tức. Theo quy định của nước ngoài, nếu đúng theo nguyên tắc, số hàng này sẽ bị mang cắt bỏ (hoặc ngang thân, hoặc cắt tay) để hàng không bị tuồn ra ngoài. Tuy nhiên không hiểu sao hàng vẫn được đưa ra ngoài và tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Với những hàng này, bạn có thể thấy rõ chất liệu của sản phẩm được ghi đầy đủ, rõ ràng trên từng sản phẩm (VD: hàng cao cấp thường là 100% cotton, mặc hay nhàu nhưng mát; hàng trung thường là có 10-200% polyester+ 90-65% cotton, có công nghệ chống nhăn).

Thương hiệu đó chịu trách nhiệm với người tiêu dùng ở thị trường của họ về tất cả những thông số mà họ đưa ra trên mỗi sản phẩm, vì vậy bạn không cần phải sờ hay phải có cảm giác gì đấy đặc biệt mới nhận ra được chất liệu thật sự của sản phẩm.

Ở Việt Nam, có nhiều thương hiệu nổi tiếng đã vào đặt các nhà máy của mình gia công, với yêu cầu và dưới sự giám sát chât lượng của người thương hiệu đó. Như ở miền Bắc của mình có những thương hiệu gia công ở Việt Nam như Pierre Cardin, Calvin Klein, VanHeusen… cách đây mấy năm cũng có thương hiệu DNYK… Và điều vô cùng dễ nhận biết về hàng này, đó là không bao giờ hay vô cùng hiếm khi có size S, ít khi có số lượng trên 3 cái/ 1 mã hàng, k bao giờ đụng hàng với ai.

Thêm vào nữa, nước ngoài đặt hàng của mình bao giờ cũng có phần trăm dư ra để dự phòng những cái áo bị lỗi, bị hỏng. Ví dụ bên họ đặt đơn hàng 1000 cái áo, mỗi cái áo khoảng 1,5m vải thì số vải nó mang sang sẽ vào khoảng 1700-1800m. Và như chúng ta đã biết, người Việt Nam mình rất biết tiết kiệm và tinh nhanh, có khi với 1800m vải, ng Việt mình sẽ làm đc số áo là 1900 cái hoặc hơn 1 chút, và đương nhiên cái này thương hiệu không biết, công ty may đó có toàn quyền bán số hàng đó ra thị trường, và hàng này thông thường được gọi là Hàng Phần Trăm.

Khi sản xuất 1 mẫu quần áo nào đó, thương hiệu phải đặt trước cả năm trời, từ khâu chọn vải, mẫu, phụ kiện, sau đó chuyển về Việt Nam, cắt, may, gia công, kiểm duyệt…Ví dụ như bây giờ đang là mùa hè 2008, nhưng hàng đông 2008 đã được hoàn thiện xong, có khi đã có hàng xuân 2009 rồi. Bởi vì thời trang là phải đi trước 1 bước, chứ đến mùa đông mà mới may hàng đông, mùa hè mới may hàng hè thì…chắc là thương hiệu chỉ suốt ngày bán hàng sale mà thôi. Do đó, hàng Xuất khẩu xịn thông thường là đc may và hoàn thiện trái mùa. Tuy nhiên, sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng công ty Việt Nam mới được phép thanh lý (để đảm bảo cho việc kinh doanh hàng hóa bên nước ngoài), nên hàng Xuất khẩu t hường có trễ hơn với hàng bên nước ngoài.

Một điều ít ai biết là những hàng được “tuồn” ra ngoài, nếu thương hiệu biết, nó sẽ phạt công ty nhiều vì bán ra là phá giá của họ. Thương hiệu có những thủ thuật để tránh nhận biết hàng là do Công ty nào SX và tung ra ngoài thị trường, ví dụ như họ có thể cắt mác đi nên thường được gọi là Hàng Cắt Mác.

II. Hàng Việt Nam tự sản xuất rồi Xuất khẩu:

Công ty Việt Nam sẽ lo từ khâu mua nguyên vật liệu đến thành phẩm. Thường là những nhãn hàng của một số nhà máy Việt Nam sở hữu. Các công ty Việt Nam nhận các đơn đặt hàng từ phía đối tác nước ngoài theo mẫu mã và chất lượng mà họ yêu cầu rồi tiến hành sản xuất.

Khi làm các công ty thường làm dư ra từ 2 -4 %để dự phòng bù hợp đồng khi có vấn đề xảy ra. Sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng công ty Việt Nam sẽ được phép thanh lý. Nói chung mặt hàng này chất lượng tốt.

Hàng này thường có thể có số lượng nhiều trên thị trường từ nguồn hàng lỗi, hàng dự phòng và kể cả hàng do công nhân tuồn ra ngoài, hàng này thường được gọi là Hàng Xuất Dư.

Nói chung, Hàng Xuất khẩu có mặt trên thị trường từ các nguồn như sau:

a, Hàng kiểm mẫu (Hàng may mẫu): Thông thường khi KCS kiểm mẫu xong thì các mẫu đó ít khi được trả lại kho. Người ta có thể cho tặng người thân, bạn bè…

b, Hàng tuồn ra ngoài: Với hình thức này để lấy được số lượng nhiều 1 chút thì phải là trực tiếp BQL nhà máy mới thực hiện được và số lượng cũng không nhiều. Hoặc do công nhân lấy ra. Có 2 loại:

c, Hàng dư (những hàng được gia công từ những nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng của công ty mẹ)
d, Hành thanh lý (là những hàng sau khi gia công nhưng không theo đúng hợp đồng dẫn tới hợp đồng bị hủy nên công ty đem ra bán thanh lý)

Địa chỉ giao buôn quần áo xuất khẩu.

Địa chỉ sản xuất quần áo xuất khẩu.

II. Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ trụ sở chính:Công ty TNHH May mặc và Xuất nhập khẩu Evas. Số ĐKKD: 0107942691, ngày cấp 31/07/2017, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội.
 1. Địa chỉ nhà máy:
 1. Bán buôn, đổ sỉ:

DANH MỤC SẢN PHẨM ĐẶT MAY BẠN QUAN TÂM!

 1. Quần áo trẻ emQuần áo sơ sinh, newbornVáy đầm trẻ em
 2. Quần áo nữXưởng may váy đầmÁo sơ mi, Áo polo, t-shirt, Áo Blazer, Áo khoác, HodieBộ nữ
 3. Quần áo namÁo polo, t-shirt, Áo sơ mi, Áo gió, Khoác hoodie, Quần nam, Bộ đồ nam
 4. Xưởng may đồ tập gym, fitness, yoga, golf, tennis, quần áo thể thao.
 5. Xưởng may số lượng ít
 6. Xưởng may hàng thiết kế
 7. Xưởng may Local brand
 8. Xưởng may áo dài cách tân Nam, Nữ, Trẻ em

Chúng tôi đón nhận đóng góp ý kiến khách hàng với thiệt chí và lòng biết ơn!